Làm thế nào để biết hướng nhà hợp với tuổi gia chủ

Discussion in 'Dịch Vụ Nhà Đất' started by tinmoi36539, Nov 14, 2017.

 1. tinmoi36539

  tinmoi36539 New Member

  Joined:
  Nov 13, 2017
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Phong thủy cũng có 2 phương pháp chọn hướng nhà: thứ nhất là tìm vận khí của căn nhà theo Phi tinh; thứ 2 là dựa vào sự thăng bằng ngũ hành của vơ năm, tháng, ngày, giờ sinh, tức chọn lựa hướng nhà theo phương vị của dụng thần trong Tứ trụ (hoặc Bát tự), chứ chẳng thể chỉ theo mệnh quái của năm sinh được.


  Từ trước đến nay, trong phong thủy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

  Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức là những ngôi nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp, thông thuận.

  Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

  Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc.

  – ví dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.
   

Share This Page

Share