Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên Lừa đào

Discussion in 'Dịch Vụ Nhà Đất' started by vaidai098098, Sep 13, 2018.

 1. vaidai098098

  vaidai098098 New Member

  Joined:
  Sep 13, 2018
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Liên quan đến thông tin Công ty Triết Tôn Tiên có đơn đơn tố giác sai phạm của một số cá nhân tại CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đến Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công An, JVC vừa có phản hồi.

  Cụ thể, ngày 27/8/2018, JVC cho biết đã nhận được Công văn của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an về việc cung cấp thông tin phục vụ điều tra liên quan đến CTCP Thiết bị Y tế Triết Tôn Tiên (Triết Tôn Tiên). Ngay sau khi nhận được công văn của cơ quan an ninh điều tra, JVC đã tiến hành rà soát các giao dịch giữa JVC và Triết Tôn Tiên và đưa ra những vấn đề như sau:

  Thứ nhất, JVC nhận thấy có rất nhiều khoản chuyển tiền qua lại giữa JVC và Triết Tôn Tiên. Trong các giao dịch giữa 2 công ty có 2 Hợp đồng số 0112201206 và Hợp đồng số 200601 do ông Lê Văn Hướng (Giám đốc JVC) và bà Đặng Thập Nương (Giám đốc Triết Tôn Tiên) ký vào tháng 12/2012 và tháng 6/2014 với tổng giá trị 2 hợp đồng hơn 136 tỷ đồng. Theo đó JVC bán cho Triết Tôn Tiên các thiết bị gồm máy cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp, máy siêu âm, máy X-quang.

  Tuy nhiên, JVC không thấy có các chứng từ chuyển tiền của Triết Tôn Tiên để thực hiện hợp đồng này mà chỉ có các chứng từ mà Triết Tôn Tiên thanh toán công nợ cho JVC; và cho đến nay việc thanh toán công nợ của Triết Tôn Tiên cho JVC vẫn chưa đủ. Công nợ tại thời tháng 4/2015 là 125 tỷ (đã được Triết Tôn Tiên xác nhận). JVC đã liên tục yêu cầu nhưng hiện tại Triết Tôn Tiên không thực hiện các nghĩa vụ của mình.

  Thứ hai, JVC thực hiện bán, hoặc sử dụng các tài sản của JVC là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. JVC có đầy đủ hồ sở pháp lý để chứng minh các tài sản này là sở hữu hợp pháp của Công ty và việc sử dụng tài sản này là toàn quyền do JVC quyết định. Các khách hàng của JVC ký kết các hợp đồng này với JVC hoàn toàn yên tâm khai thác theo đúng quy định pháp luật.

  Thứ ba, các cáo buộc của Triết Tôn Tiên đối với các lãnh đạo của JVC là sai sự thật vì tại thời điểm 2015 các cá nhân này chưa làm việc tại Công ty, không biết, và không ký kết bất kỳ hợp đồng nào với Triết Tôn Tiên. Các hợp đồng này đều do ông Lê Văn Hướng ký kết và thực hiện.

  Với những luận điểm trên, JVC mong muốn cơ quan an ninh điều tra sớm làm rõ các giao dịch giữa JVC và Triết Tôn Tiên để thu hồi các khoản tiền do Triết Tôn Tiên còn nợ JVC.

  Trước đó, Triết Tôn Tiên – một trong các khách hàng của Thiết bị Y tế Việt Nhật trước đó – đã có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC, trong đó bao gồm ông Phạm Quang Huy – Nguyên Chủ tịch HĐQT (ông Huy vừa từ nhiệm vào ngày 10/9 mới đây) và ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật, vừa từ nhiệm kể từ ngày 31/8/2018.

  Theo tố cáo từ Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Công ty một số máy móc cụ thể: 2 máy chụp cắt lớp vi tính trị giá hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng từ trị giá 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu âm 7000HV 4 chiều trị giá hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu âm Avius trị giá gần 10 tỷ đồng; trong đó có nhiều máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

  Đáng chú ý, tất cả các thương vụ trên đều được ghi nhận thời điểm trước năm 2015. Do đó, kể từ sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ tịch HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên vẫn chưa nhận được hàng đã bán từ JVC. Đến nay, nhận thấy nhiều dấu hiệu nghi ngờ JVC đã sử dụng những máy móc trên để giao dịch lại với những đối tác khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC lên cơ quan chức năng.

  Triết Tôn Tiên là ai?

  Công ty Triết Tôn Tiên được thành lập vào năm 2007, hoạt động chính trong lĩnh vực mua bán thiết bị vật dụng y tế. Công ty có vốn điều lệ 60 tỷ đồng và 3 cổ đông lớn là Công ty TNHH Salus chiếm 50% vốn, Nguyễn Phương Hạnh nắm 40%, Đặng Thập Nương chiếm 10%.

  Đặc biệt bà Nguyễn Phương Hạnh là vợ ông Lê Văn Hướng và bà Đặng Thập Nương là mẹ vợ ông Lê Văn Hướng. Bà Đặng Thập Nương cũng là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ (mã chứng khoán AMV)

  Tổng giám đốc của công ty Triết Tôn Tiên trước đây là ông Phạm Xuân Đồng, song đến nay là ông Phan Hồng Sơn. Hiện ông Sơn cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Triết Tôn Tiên. Ông Sơn cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Sara Việt Nam (mã chứng khoán SRA) - hoạt động trong lĩnh vực y tế.

  Tính đến thời điểm 31/3/2018, JVC có khoản lỗ lũy kế 1.019 tỷ đồng, trong đó có tới 343 tỷ đồng đến từ việc trích lập dự phòng phải thu khó đòi cho các khoản phải thu của Triết Tôn Tiên.
   

Share This Page

Share