Triệu chứng dậy thì “sớm” ở nữ giới là như nào

Discussion in 'Các Rao Vặt Khác' started by mailinh2301, Jul 13, 2018.

 1. mailinh2301

  mailinh2301 Member

  Joined:
  Dec 19, 2017
  Messages:
  168
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Dậy thì ở các chị em là quá trình có sự chuyển biến của cơ thể, là một bước ngoặt quan trọng để biến một trẻ em thành người trưởng thành, đặc biệt là từ khi dậy thì và sau đó thì mới có chức năng sinh sản. Tuy vậy có một số bé lại có biểu hiện dậy thì “sớm” trước tuổi và đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy để khắc phục tình trạng này các chuyên gia phong kham Thien Hoa sẽ chia sẻ dấu hiệu nhận ra dậy thì sớm ở trẻ là như nào? các ban cùng tìm hiểu.

  Nữ giới dậy thì “sớm” có biểu hiện như nào

  [​IMG]

  - Chiều cao cơ thể của người yêu sẽ tăng lên rất nhanh. Vào thời kỳ cao điểm, chiều cao của trẻ có sự tăng trưởng tốc độ rất nhanh. Rồi, sự phát triển chiều cao sẽ chậm dần lại, đến khi hai đầu của ống xương khép kín lại thì trẻ sẽ không cao thêm nữa.

  - Cùng với sự tăng mạnh về chiều cao, lượng mỡ tích lại dưới da dày lên, ngực và mông đã rõ nét, xương chậu và xương hông cũng nở ra, hình thành nên những đường cong mềm mại, nữ tính. Những thay đổi về hình dáng bên ngoài này chứng tỏ một bé gái đang dần trở thành một thiếu nữ.

  - Biểu hiện cụ thể là hai bên vú bắt đầu nhô lên, đầu vú to dần và màu sắc cũng thẫm dần; nách và cơ quan sinh dục ngoài bắt đầu xuất hiện lông. Môi lớn, môi bé âm đạo cũng thẫm lại và lớn lên, âm hộ bắt đầu xuất hiện những chất dịch màu trắng.

  - Có thể có thêm các hiện tượng như giọng nói thanh và cao hơn, mọc mụn trứng cá do sự phát triển các tuyến bã nhờn...

  - Cơ quan sinh dục trong cũng phát triển, đó là dấu hiệu quan trọng nhất của sự dậy thì của nữ giới- xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng.

  Với những biểu hiện của tình trạng dậy thì “sớm” xuất hiện các bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ phía các y bác sỹ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và can thiệp cần qua đó tránh được những sai lầm gây hại đến sức khỏe. Nếu cần tư vấn thêm các bạn hay liên hệ với các chuyên gia phong kham 73 Tran Duy Hung Ha Noi theo số 024.3734.9999 để biết thêm chi tiết.
   

Share This Page

Share