Viêm tai ngoài ở bé vài vấn đề phải chú ý

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Joined:
  Aug 21, 2017
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  nhân viên
  Location:
  Hà Nội
  Home Page:
  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những căn bệnh về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là bệnh có nguy cơ bị lây lan khiến cho rất nhiều người lo lắng.

  Xem thêm: cách chữa ù tai nếu như có nước vào

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là dấu hiệu bé bị mắc viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với vài triệu chứng như tai trẻ nhỏ sưng to, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ bị những bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với rất nhiều tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ có thế, một số nguyên nhân khiến cho chứng bệnh này tìm tới lại xuất phát ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Tác nhân gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở bé phổ biến nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công bởi vì một vài vi khuẩn gây hại có khả năng sẽ hình thành từ một số tác nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ vậy, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này rất có thể làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Rất nhiều căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Share This Page

Share